CĐCS TRƯỜNG TH PHÚ ĐỨC THAM GIA HỘI THI ẨM THỰC

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022); 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022).
Hôm nay, ngày 24/6/2022 CĐCS Trường TH Phú Đức phối hợp với các CĐCS cụm thi đua số II, đội 1, gồm các CĐCS Trường tiểu học Phú Đức, Phú Hiệp 1, Phú Hiệp 2, Hòa Bình 1, Hòa Bình 2, tham gia họp mặt chuyên đề kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam”, “Hội thi Ẩm thực” và giao lưu kiến thức về gia đình Việt Nam, trò chơi hiểu đồng đội trong đoàn viên và người lao do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức. Với chủ đề “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn”, mỗi đơn vị dự thi nấu bữa ăn gia đình cho 04 đến 06 người ăn.
Duy trì một mức sống bình thường để có một cơ thể khoẻ mạnh là mong ước của chúng ta. Tất nhiên là sự hội tụ của nhiều yếu tố, song chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày là hết sức quan trọng.

Thành viên của đội

2
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 6 người, chúng tôi xin giới thiệu một mâm cơm gồm 4 món ăn:
1/ Món: Kim Kê Trầm Thủy
3
2/ Món: Kình Ngư Vân Du
4
3/ Món: Gỏi Khoai cao hải sản
5
4/ Món: Cơm hạt sen
6
5/ Trái cây
7
Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là đủ chất dinh dưỡng. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thể được bồi bổ, thể lực phát triển. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi chúng ta.
Qua thời gian 2 giờ tranh tài đội thi đã đạt 2 giải như sau: Đạt 01 giải nhất “Hội thi Ẩm thực trong đoàn viên và người lao động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022” và 01 Giải có món ăn ấn tượng nhất trong Hội thi
9
8