HÀNH TRÌNH ĐI TÌM ĐỊA CHỈ ĐỎ – VIẾNG THĂM GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH

Nhằm thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 / 22/12/2020.

– Nhằm hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”, phong trào “ Nghìn việc tốt

– Thực hiện theo chương trình công tác Đội  năm học 2020 – 2021. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong đội viên truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tạo động lực mạnh mẽ cho đội viên phấn đấu và rèn luyện.

Sáng ngày 10/12/2020 Liên đội phối hợp với Ban chấp hành xã Đoàn tổ chức cho cac em hành trình đi tìm địa chỉ đỏ tại Khu tưởng niệm Xã Phú Đức. Nhằm giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, và cũng là cơ hội để các em thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các anh hùng liệt sĩ đã đổ xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Những nén nhang, những bông hoa các em đem về đây là tượng trưng cho lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập tự do của dân tộc.

 

Chị Dương Thị Thanh Tú – Phó Bí thư xã Đoàn giới thiệu sơ lược quá trình hình thành, các chiến công của các anh hùng, liệt sĩ trong thời kì kháng chiến.

Các em học sinh đã tích cực nhiệt tình tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gơm rác, làm cỏ xung quanh khu tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh minh chứng:

Hằng năm cứ đến dịp 22 / 12 trong lòng mỗi chúng ta lại trào dâng môt niềm tự hào về truyền thống oai hùng của QĐND Việt Nam, tự hào về những con người đã cống hiến cuộc đời mình cho bầu trời bình yên của dân tộc – “Những người sống vì mọi ngườI. Kết thúc hoạt động Liên đội đã tổ chức cho các em viếng thăm gia đình thương binh chú Nguyễn Văn Lát thuộc Ấp K9 – Xã Phú Đức.

Người Viết: Nguyễn Thị Diễm Loan