HỘI THI HÁI HOA DÂN CHỦ VÀ TIỂU PHẨM VỀ “NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG”

Tình hình ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đang hàng ngày, hàng giờ tác động đến sức khoẻ của toàn nhân loại. Bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước một cách bền vững là nhiệm vụ quan trọng bức  thiết của mỗi người trong cộng đồng chúng ta. Hiện nay Tài nguyên nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang chịu sức ép nặng nề do biến đổi khí hậu, tốc độ gia tăng dân số, sự phát triển của các hoạt động kinh tế, đời sống có liên quan đến sử dụng nước và tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước ngày càng trầm trọng.

Hôm nay, ngày 29 tháng 9  Trường TH Phú Đức B kết hợp với Vườn quốc gia Tràm Chim và Tổ chức WWF tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ và tiểu phẩm với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường” .

Tham gia dự thi gồm có 4 đội , mỗi đội có 10 thành viên, đến từ 4 chi đội và hơn 60 cổ động viên. Chị Nguyễn Thị Nga – đại diên vườn quốc gia tràm chim, cùng toàn thể các thầy cô của trường. Hội thi diễn ra trong 2 vòng :

+ Vòng 1: phần thi kiến thức, mỗi đội được bắt 5 câu hỏi trả lời, mỗi câu trả lời đúng đạt 10. Trải qua 5 lượt thi số điểm của 4 đội bằng nhau tròn 50 đểm .

+ Vòng 2: phần thi tiểu phẩm, 2 tiểu phẩm được trình diễn.

Không chỉ thế các đội còn thi trình diễn thời trang mang ý nghĩa bảo vệ môi trường nữa đó các bạn. Bộ sưu tập của chúng ta gồm 8 sản phẩm với các chủ để khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là từ rác được tái tạo để sử dụng lại. Sau hơn 2 giờ tham gia và chờ đợi, ban giám khảo công bố kết quả của hội thi như sau:

+ Giải nhất thuộc về chi đội 4/1.

+ Giải nhì thuộc về chi đội 5/2

+ Giải ba thuộc về chi đội 4/2, 5/1