TRUNG TÂM BẢO TỒN VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ PCCCR NĂM 2020

Hôm nay, ngày 17 tháng 11 Cô Nguyễn Thị Nga, đến từ trung tâm bảo tồn Vườn Quốc Gia Tràm Chim đến tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh khối 4,5 Trường TH Phú Đức.

Qua buổi tuyên truyền các em biết thêm một số kiến thức mới như:

• 02/02/2012 Vườn Quốc Gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar thứ 2000 của thế giới – thứ 4 của Việt Nam
  • Là du di tích Quốc Gia
  • Đa dạng sinh học: có nhiều loài cá, bò sát, cấy cối…
  • Thực vật có 130 loài: có cỏ năng, cỏ ống, Hoa Sen, Tràm….
  • Chim nước có 231 loài trong đó có 32 loài quý hiếm
  • Ở tất cả các nước Đông Dương Sếu đầu đỏ hiện chỉ có 175 con, là loài quý hiếm.
  • Kết thúc buổi tuyên truyền Cô Nguyễn Thị Nga – Trung tâm bảo tồn Vườn Quốc Gia còn giao lưu, giáo dục các em một số việc mà mình không nên làm bằng một số câu hỏi. Các em rất nhiệt tình tham gia trong suốt buổi tuyên truyền mang lại kết quả cao.Qua buổi tuyên truyền giáo dục các em lòng yêu thiên nhiên đất nước, không săn bắt các loại động vật hoang dã, phải biết bảo vệ thiên nhiên.

Hình ảnh minh họa:

• Người viết: Nguyễn Thị Diễm Loan