TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG

Thực hiện hoạt động của Ủy Ban ATGT quốc gia, sự chỉ đạo của Ủy Ban ATGT tỉnh ĐT. Hôm nay trường TH Phú Đức tổ chức lể tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020, nhằm cảnh báo về thảm họa TNGT, nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại Việt Nam và nâng cao ý thức, nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành luật pháp về an toàn giao thông và phòng tránh TNGT, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Tai nạn giao thông hiện đang là một vấn đề  nghiêm trọng trên thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng. TNGT đã cướp đi sinh mạng, tài sản, để lại đau thương mất mát cho hàng ngàn gia đình, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất nước, xã hội. Các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp, nhiều chế tài nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như những thiệt hại mà TNGT gây ra. Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Các thầy cô giáo, CBNV, cùng các em học sinh trong nhà trường  dành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân không may mắn trong tại nạn giao thông.

Sau phút tưởng niệm các em học sinh đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia.

“Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu bia, không lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Cuối chương trình các em nghe bài phát thanh do Ủy Ban ATGT thực hiện.

Người viết: Nguyễn Thị Diễm Loan