HOẠT ĐỘNG TIẾT DẠY TRƯỜNG HỌC XANH – SẠCH – KHOẺ TRƯỜNG TH PHÚ ĐỨC

Chương trình “Trường học Xanh – Sạch – Khoẻ” từ Unilever Việt nam và Bộ Giáo Dục và Đào tạo thực hiện truyền thông, giáo dục về vệ sinh, dinh dưỡng, sức khoẻ và bảo vệ môi trường cho các em học sinh, đồng thời phát triển thành thói quen xanh – sạch – khoẻ tại trường học.
Giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai luôn là một những trọng trách quan trọng, nên việc xây dựng và mang lại cho các em môi trường học tập an toàn, vệ sinh và lành mạnh, trang bị các kiền thức về sức khoẻ và vệ sinh học đường.
Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2023- 2024, trường Tiểu học phú Đức triển khai và tổ chức thực hiện tiết dạy Trường học Xanh – Sạch – Khoẻ. Sáng ngày 30 và 31/8/2023 tổ khối 4+5 đã thực hiện tổ chức tiết dạy Trường học Xanh – Sạch – Khoẻ cho học sinh lớp 4, 5. Học sinh lớp 4 được tìm hiều về nội dung Ăn khoẻ Ăn ngon còn học sinh lớp 5 thì tìm hiểu về nội dung Giữ gìn và sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ.
Với các bài giảng điện tử Trường học Xanh – Sạch – Khoẻ có nội dung toàn diện, thiết yếu về thói quen vệ sinh, sức khoẻ nhằm giúp cho giáo viên và học sinh có nguồn tài liệu và kiến thức bổ ích. Bài giảng thiết kế dưới hình thức hoạt hình vui nhộn, sinh động, gần gũi để giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ và giữ gìn cơ thể khoẻ mạnh, sạch khuẩn.
Nhằm giúp học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường học đường, từ đó có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Các kĩ năng giúp học sinh hình thành nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường như: dạy học sinh cách rửa tay đúng cách, vệ sinh cá nhân đúng cách, chăm sóc răng miệng, chế độ dinh dưỡng hợp lí,…
Một số hình ảnh hoạt động của học sinh trong tiết học:

Học sinh tìm hiểu nội dung bài

Sau các tiết học, tất cả các em học sinh được làm hai bài đánh giá để kiểm tra lại kiến thức mà các em đã tiếp thu sau tiết học, các em học sinh tạo ra các bức tranh ngộ nghĩnh.
Một số hình ảnh học sinh làm bài đánh giá:
Học sinh làm bài đánh giá thứ nhất